XEM THÊM Ý TƯỞNG

CHÚNG TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TMDV & SX KIM PHỤNG HOÀNG

Địa chỉ: 1A  An Phú Đông 12, Khu Phố 5, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : +84 898305247

Mã số thuế: 0315113790

LOGO NHỰA DẺO – TÌM HIỂU RÕ HƠN

Logo nhựa dẻo trên thị trường hiện nay, như hiểu biết của người viết bài này thì có 02 cách sản xuất phổ biến.

1 dạng là từ hợp chất nhựa Polyvinyl clorua viết tắt là nhựa PVC. Do có tính chất giống cao su, nên một số người nhầm tưởng và gọi là logo cao su. Và 1 dạng là từ nhựa Poly (methyl methacrylate). Nó khá giống thủy tinh nên dạng này chuyên cho sản xuất tem nhựa dẻo để dán. Vì giới hạn kiến thức nên xin phép người đọc, tôi chỉ có thể chia sẻ được hiểu biết của bản thân về dạng logo nhựa dẻo thứ nhất. Thời gian tới, mong rằng sẽ có nhiều điều kiện hơn để tôi có thể viết thêm bài về tem nhựa dẻo và móc khóa nhựa dẻo phủ keo. Nào, giờ chúng ta vào vấn đề chính thôi !

Logo nhựa dẻo – phân loại chính

Logo nhựa dẻo trên thị trường hiện nay, như hiểu biết của người viết bài này thì có 02 cách sản xuất phổ biến. 1 dạng là từ hợp chất nhựa Polyvinyl clorua viết tắt là nhựa PVC. Do có tính chất giống cao su, nên một số người nhầm tưởng và gọi là logo cao su. Và 1 dạng là từ nhựa Poly (methyl methacrylate). Nó khá giống thủy tinh nên dạng này chuyên cho sản xuất tem nhựa dẻo để dán. Vì giới hạn kiến thức nên xin phép người đọc, tôi chỉ có thể chia sẻ được hiểu biết của bản thân về dạng logo nhựa dẻo thứ nhất. Thời gian tới, mong rằng sẽ có nhiều điều kiện hơn để tôi có thể viết thêm bài về tem nhựa dẻo và móc khóa nhựa dẻo phủ keo. Nào, giờ chúng ta vào vấn đề chính thôi !

a. Nguyên liệu chính – phân loại

Logo nhựa dẻo, nguyên vật liệu chính không thể thiếu đó là hợp chất nhựa PVC. Hợp chất này rất phổ biến trên thị trường, người đọc có thể tìm thấy rất dễ dàng. ( Google nhé ^^ ). Search key : hạt nhựa PVC hoặc bột nhựa PVC là có kết quả. Thành phần chính thứ 2, đó là chất hóa dẻo, phổ thông nhất là dầu DOP. Trộn đều bột nhựa cùng dầu hóa dẻo, chúng ta sẽ có 1 hợp chất ở dạng lỏng. Hợp chất này sẽ được dùng ở bước tiếp theo. Và tất nhiên, không thể thiếu đó là khuôn định hình. Một số trang thiết bị cần thiết nữa để sản xuất. Thật tiếc là người viết không thể kể hết tất cả ra được. Vì đây là bài viết tham khảo chứ không phải bài hướng dẫn. Phải không nào ??

b. Kỹ thuật chung khi sản xuất logo nhựa dẻo

Khâu chuẩn bị đã xong, chúng ta đang có : trang thiết bị, khuôn mẫu và hợp chất. Hợp chất này sẽ được công nhân dùng trang thiết bị chuyên dụng “bơm” vào khuôn mẫu.

Sau khi các chi tiết được ” bơm ” màu theo đúng thiết kế thì sẽ được đem đi gia nhiệt. Mục đích nhằm làm đông đặc phần màu lỏng, thuận lợi hơn cho bước tiếp theo. Bước tiếp theo này, tùy năng lực của từng đơn vị mà phần màu nền sẽ được đổ như sau. 1 là bằng máy đổ nền, 2 là dùng phương pháp thủ công.

Tiếp theo, công nhân sẽ 1 lần nữa mang đi gia nhiệt. Mục đích cũng như bước trên, đó là làm đông đặc hợp chất lỏng.

c. Logo nhựa dẻo khi thành phẩm

Sau những bước trên, sản phẩm đã hoàn thành. Công nhân sẽ gỡ thành phẩm ra khỏi khuôn đúc và mang đi kiểm tra – phân loại. ( Sự mô tả này được rút ngắn để thuận tiện cho quá trình chia sẻ bài viết. Trong thực tế sản xuất sẽ còn rất nhiều công đoạn khác nhau phụ thuộc vào công thức riêng của từng đơn vị ).

Môt số mẫu tham khảo

Với khả năng tùy biến cao, quy trình sản xuất không quá phức tạp. Sản phẩm này được sử dụng rất rộng rãi trong ngành may mặc. Đôi khi còn được tùy biến qua cả những ngành không liên quan. Phía trên là một số hình ảnh của sản phẩm, người đọc có thể tham khảo để có thêm những ý tưởng cho thiết kế của mình.

Lời kết

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận sản xuất logo nhựa. Có đơn vị làm rất tốt, cũng có những nơi sản xuất chưa thực sự tâm huyết. Mải cạnh tranh về giá mà làm mất đi giá trị thật của sản phẩm. Qua bài viết này, tôi cũng mong người đọc hãy tìm hiểu và tham khảo kỹ để tránh gặp phải những trường hợp không đáng có. Nhân tiện, quý bạn có nhu cầu thì mời tham khảo trang sản phẩm của chúng tôi TẠI ĐÂY . Hoặc kết nối trực tiếp với chúng tôi qua các kênh LIÊN HỆ phía dưới. Chúng tôi luôn trực tuyến và sẵn sáng tư vấn !