Móc khóa nhựa dẻo định nghĩa và phân loại chính.

a. Định nghĩa.

Móc khóa nhựa dẻo là một sản phẩm dùng để treo, gắn lên chùm chìa khóa hoặc các vật dụng khác nhằm để đánh dấu hay thể hiện một phần nào đó cá tính của người sử dụng.

Một số doanh nghiệp sẽ đặt móc khóa tại các đơn vị sản xuất để tặng khách hàng của mình. Cũng như 1 món quà chi ân, phần khác cũng là để tăng sự hiện diện thương hiệu. Sự phát triển kinh tế kích thích nhu cầu phát triển thương hiệu, tùy quy mô và tầm hoạt động của tổ chức, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương án tối ưu nhất. Và móc khóa nhựa dẻo, móc khóa cao su là một trong những lựa chọn đó. Từ nhu cầu ấy các công ty sản xuất móc khóa, xưởng in móc khóa cũng tung ra những thay đổi trên sản phẩm để phù hợp hơn với thị hiếu.

Qua bài viết này, từ góc độ của đơn vị chuyên sản xuất móc khóa nhựa dẻo. Tôi muốn chia sẻ một chút hiểu biết cho bạn đọc, để mỗi người sẽ có ra định nghĩa cho riêng mình.

b. Phân loại.

Có nhiều loại móc khóa đang được trực tiếp sản xuất trong nước có thể kể tiên ra như sau : móc khóa nhựa dẻo, móc khóa PVC, móc khóa mica, móc khóa cao su, móc khóa cao su dẻo, móc khóa silicone, móc khóa kim loại…. Phổ biến và được ưa dùng nhất là 2 dạng sau :

 • Loại thứ nhất là móc khóa làm từ nhựa PVC.
 • Loại thứ 2 được sản xuất từ nhựa epoxy.

Móc khóa nhựa dẻo – Nguyên liệu cấu tạo và quy trình sản xuất cơ bản.

a. Móc khóa nhựa PVC.

Dạng này được sản xuất từ quá trình gia nhiệt hợp chất nhựa PVC ( Polyvinylclorua ) lỏng bên trong khuôn mẫu mà thành. Từ ngữ chuyên ngành có thể gọi là “đúc” hoặc “hấp”.

Quy trình sản xuất thì giống hoàn toàn như quy trình sản xuất logo nhựa dẻo. Sản phẩm này rất dễ gây nhầm lẫn cho người sử dụng vì nó có tính chất vật lý và mùi khá giống cao su. Cùng với thời gian các tên phổ biến được gọi có thể liệt kê ra như : móc khóa cao su, móc khóa cao su 3d, móc khóa cao su dẻo, móc chìa khóa cao su, móc khóa cao su dẻo, móc khóa su, móc khóa bằng cao su .v.v.

Tôi viết như vậy không nhằm mục đích khuyến khích người dùng phải gọi sao cho đúng. Hay có ý công kích những đơn vị khác “nhồi nhét” từ khóa sai. Sự liệt kê ra ở đây chỉ mang tính tham khảo, chia sẻ thêm thông tin cho người đọc. Sau này khi có nhu cầu đặt móc khóa nhựa dẻo hay xin báo giá móc khóa nhựa dẻo. Người đọc cũng sẽ miêu tả được chính xác nhu cầu. Công việc của tôi là cung cấp móc khóa nên nếu để tôi tự định nghĩa, tôi sẽ gọi là : móc khóa nhựa PVC.

b. Móc khoá epoxy.

Dạng này được sản xuất từ quá trình đông đặc của nhựa Epoxy Poly(methyl methacrylate)  và dung môi.

Quy trình sản xuất rất đơn giản, có thể liệt kê qua những bước sau. Decal sau khi in kỹ thuật số sẽ được cắt theo biên dạng. Tiếp theo decal được đưa lên máy phủ keo chuyên dụng, đổ phủ keo epoxy lên. Sau một khoảng thời gian, khi hợp chất khô lại thì sẽ được mang đi khoan lỗ và treo khoen.

Từ quy trình trên nên dạng này cũng được gọi với khá nhiều tên như : in móc khóa nhựa dẻo, móc khóa phủ keo, móc khóa keo dẻo…

Móc khóa nhựa dẻo – Ưu và nhược điểm

a. Móc khóa nhựa PVC

Ưu điểm :

 • Những chi tiết được làm nổi nên sản phẩm thực tế nhìn rất sinh động.
 • Độ bền màu cao, ít chịu tác động của môi trường.
 • Tổng quan sản phẩm rất bắt mắt, gây ấn tượng cao, thích hợp cho quảng cáo

Nhược điểm : Vì là nhựa nên sẽ mất nhiều năm sản phẩm mới phân hủy.

b. Móc khóa nhựa Epoxy

Ưu điểm :

 • Phổ biến
 • Sản xuất nhanh
 • Giá cạnh tranh
 • In kỹ thuật số nên in được rất nhiều màu

Nhược điểm : Vì cũng có gốc nhựa nên sẽ mất nhiều năm rác thải mới có thể phân hủy.

Báo giá móc khóa nhựa dẻo

 • Giá của 2 dạng móc khóa kể trên phụ thuộc vào những yếu tố sau : Số lượng đặt hàng, kích thước yêu cầu và độ phức tạp của thiết kế.
 • Để nhận được báo giá hoặc liên hệ làm đại lý, vui lòng kết nối với đơn vị chúng tôi qua các kênh bên dưới. Chúng tôi luôn trực tuyến và sẵn sàng phản hồi.

 

Liên hệ

 

CÔNG TY TNHH TMDV & SX KIM PHỤNG HOÀNG

Địa chỉ: 59/22C Tiền Lân 12, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại : +84898305247

Mã số thuế: 0315113790